ขอโทษที่ผิดสัญญาว่าจะไม่พูดเรื่องนี้อีก แต่เพราะเราฟุ้งซ่านมากไปมั้ง เก็บไว้ก็คงไม่ดี เผื่อเจอคนแวะเข้าบลอคที่คิดมากอีก จะได้เคลียร์ทีเดียวให้จบไปเลย ถึงกับลงทุนลบเอนทรีแรกทิ้งเชียวนะเนี่ยะ...

 

ข้อความจากเอนทรีวันที่ 24 Nov 2007 11:38

อดที่จะเอามาระบายไม่ได้ ขอเปิดพื้นที่บ่นสักหน่อย

เพิ่งเข้าไปอ่านคอมเม้นท์นึง และอดที่จะลบทิ้งไม่ได้(ลบไปแล้ว)เพราะอ่านแล้วเจ็บในใจมากๆ มีคนมากล่าวหาว่าเราขโมยภาพจากที่ต่างๆ มาแล้วไม่ให้เครดิต หลายๆ ภาพเราก็จำไม่ได้หรอกนะว่าเอามาจากที่ไหนๆ บ้าง เพราะเป็นภาพเก่าๆ ก็เยอะ ถ้าหากไม่ชอบบลอคที่ขโมยภาพจากที่ต่างๆ มาขอโทษทีเถอะปิดหน้าต่างบลอคนี้ไปเลยล่ะกัน เพราะเอนทรีต่อๆ ไป เราก็คงหาภาพมาจากที่อื่นๆ เหมือนเดิม แต่ในฐานะคนทำบลอคแล้วคอมเม้นท์นี้ทำให้เราเสียใจมากจริงๆ เราก็แค่อยากให้คนที่แวะมาบลอคเราได้เห็นรูปดีๆ สวยๆ งามๆ แค่เป็นการแบ่งปันให้เพื่อนที่เข้าบลอคเราได้ดูเท่านั้นเอง ไม่ได้มีเจตนาอื่นๆ แอบแฝงเลย 

 

ข้อความจากเอนทรีวันที่  24 Dec 2007 12:56

เรื่องคอมเม้นท์เครดิต แฟนอาร์ตและอื่นๆ

เรื่องคอมเม้นท์เครดิต ก็เอาเหอะนะ...มีถ้าปัญญาพิมพ์ ยอมเสียเวลามาคอมเม้นท์ด่าได้ก็ด่าไป
เราโกรธจนหายโกรธไปแล้วล่ะ ถ้าเจอก็ลบทิ้งหมดล่ะไม่เก็บไว้รกบลอคหรอก ลบทิ้งง่ายกว่านั่งพิมพ์เยอะ  ต่างคนต่างอยู่ดีกว่านะ ทำบลอคคนละสไตล์ก็อย่ามาวุ่นวายกันดีกว่า ตัวเองก็ไม่ใช่เว็บมาสเตอร์สักหน่อยนี่ สำหรับเราจะพิมพ์เรื่องนี้เป็นครั้งสุดท้ายแล้ว เพราะเสียเวลาอัพบลอคชะมัด

 

--------------------------------------------------------------------------


และข้อความใหม่ของวันนี้.....


ข้อความนี้ไม่ได้หมายถึงบุคคลเพียงคนเดียว หมายถึงคนที่แวะเข้ามาในบลอคของเราทุกท่าน ที่ข้องใจเครดิตที่ไม่ว่าจะเกี่ยวกับรูป ฯลฯ ในบลอคแห่งนี้ นี่คือความในใจของเราทั้งหมด ถ้าความคิดเห็นไม่ตรงกัน หรืออ่านแล้วโมโหก็ขออภัยล่วงหน้าไว้เลย

 

 

ในบลอคของเราที่เห็นๆ ว่าเราเอารูปประกอบมาลงเยอะๆ นั้น ก็ขอบอกตรงๆ เลยว่า...เราวาดรูปไม่เป็น วาดไม่ดีพอที่จะเอาไปอวดใครได้ เลยพยายามหารูปดีๆ สวยๆ มาประกอบแทน ซึ่งถ้าจำเครดิตได้ก็ให้ไว้ แต่ถ้าจำไม่ได้หรือไม่มีบอกเครดิตไว้ ก็ช่วยไม่ได้จริงๆ ที่ไม่อาจบอกได้

 


เพราะเข้าใจว่าการให้เครดิตเป็นมารยาททางสังคมอย่างหนึ่งของโลกไซเบอร์ และ Fanart ส่วนใหญ่ที่เราเอามาก็เป็นของคนต่างชาติ ของคนไทยเราก็ไม่กล้าแตะต้องหรอก อย่างดีก็แค่ส่งเมลล์ หรือเปิดคอมให้เพื่อนดูก็เท่านั้น ยังไงซะเราก็ไม่เคยแอบอ้างว่าเป็นของตัวเองก็แล้วกัน

 


และรูปแฟนอาร์ตหลายๆ รูปเราก็เอามาจากแหล่งแชร์ไฟล์ด้วย ถ้าเขาไม่คิดจะเอามาแบ่งคนอื่นก็ลงไม่เอามาลงหรอกนะ ยิ่งภาพเก่าๆ ใครจะบ้ามานั่งจำเครดิตกันน่ะ แค่เอามาที่ไหนยังจำไม่ได้เลยด้วยซ้ำ

 


ส่วนภาพออริจินัล หรือภาพแคปจากอนิเม เราไม่เห็นว่าจะจำเป็นต้องให้เครดิตเลย เพราะแฟนๆ The prince of tennis คนไหนๆ ก็มีสิทธิ์ครอบครองได้ทั้งนั้น ถ้าจะให้ก็ให้อ. Takeshi Konomi คนแต่งคนเดียวเลย...จบ

 


ยกเว้นว่าจะเป็นเซตพิเศษ เจ้าของเขาหามาได้ด้วยความยากลำบากจริงๆ อันนั้นก็ต้องให้อยู่แล้ว

 


แล้วไม่มีใครเตือนเจ้าของแฟนอาร์ตบ้างรึยังไง ว่าถ้าเอารูปหรือเรื่องมาโพสต์ลงเว็บไซต์แล้วยังไงๆ ก็ต้องถูกละเมิดสิทธิ์แน่ๆ น่ะ ถ้าหวงแฟนอาร์ตของตัวเองมาก ก็เขียนชื่อ-พิมพ์ชื่อตัวเป้งๆ ใส่ในรูปไว้ซะสิ (ถ้ายังอยากอวดให้คนอื่นดูอยู่) แต่ถ้าหวงสุดๆ ก็ไม่ต้องเอามาโพสต์ลงเว็บไซต์ ลงบลอคซะก็สิ้นเรื่อง

 


เราก็เคยเตือนแล้วว่าถ้าไม่ชอบบลอคนี้ก็ให้ปิดไป เพราะคุณดูคุณอ่านไปก็ไม่พอใจ หงุดหงิดแล้วก็มาด่าเรา ซึ่งเราก็ช่วยไม่ได้เพราะคุณอยากอ่านอยากเปิดดูเอง จะสั่งให้ปิดไม่ต้องอ่านก็ไม่ได้ ยกเว้นว่าคุณจะปิดไปไม่อ่านเอง

 


คุณไม่ชอบบลอคเรา เราไม่ว่า...แต่อย่ามาก้าวก่ายการทำบลอคกันก็พอ เพราะเราก็ไม่ชอบคนเข้าบลอคประเภทนี้เหมือนกัน ไม่เข้าใจว่าจะคิดมากอะไรนักหนากับเรื่องแบบนี้ สำหรับเราในฐานะคนท่องบลอคคนนืงแล้ว ก็ไม่ใส่ใจหรอกว่ารูปหรือเรื่องดีๆ นั้นมันมาจากไหน แค่มีคนเอามาแบ่งมาแชร์กันก็รู้สึกดีใจ ขอบคุณคนที่เอามาแบ่ง และชื่นชมเจ้าของผลงานเขาอยู่แล้ว ถึงจะไม่รู้ว่าเป็นใครก็ตาม

 


ถ้าคิดจะด่าบลอคประเภทนี้แล้วละก็... ตามไปด่าให้ได้ทุกๆ บลอคก็แล้วกัน จะได้เท่าเทียมกันหน่อย เพราะบลอคไหนๆ เขาก็ทำแบบนี้กันทั้งนั้น บางบลอคทำยิ่งกว่าบลอคของเราก็มีนะ ขอบอก...

 


ถ้าคิดอย่างนั้นเกิดถูกใจรูปไหน เรื่องไหนขึ้นมา ก็อย่ามาสูบที่บลอคของเราก็แล้วกัน...

 


แล้วที่ให้เครดิตไว้แต่ยังมาบอกว่าขอจากเจ้าของเขามาก่อนหรือเปล่านี่... เราว่ายังไงมันก็เกินไปนะ....

 


ที่ผ่านมาถ้าเราทำผิดอะไร ทำให้ทุกๆ คน ไม่พอใจตรงไหนก็ขออภัย ขอโทษด้วย ไม่ว่าจะเกิดจากความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม อยากให้เรื่องยุติแต่เพียงเท่านี้

 

(ถ้าไม่อยากให้จบเราก็คงโจมตีกลับ หรือต่อว่าไปนานแล้ว แต่เราไม่เคยเข้าไปยุ่งกับบลอคของคนๆ นั้นอีกเลยตั้งแต่เกิดเรื่อง) ไม่อยากมีปัญหากับใคร และต้องการทำบลอคในแบบของตัวเองต่อไปด้วย


ต่อไปก็จะพยายามระวังเรื่องเครดิตไว้ให้มากๆ ก็แล้วกัน


เรื่องสุดท้าย....
จริงๆ ไม่อยากเปิดรับคอมเม้นท์เรื่องนี้เลย ไม่อยากให้เรื่องมันยืดยาว แต่ก็ช่างเถอะ...เผื่ออยากพิมพ์ด่า ตำหนิ ติติงก็เอาในนี้เลย จะได้ไม่ต้องไปโพสต์ให้รกในเอนทรีอื่น และตามกลับมาอ่านง่ายๆ ด้วย


ดูท่าจะอัดอั้นมากระบายซะยาวเชียวชั้น....

 

ด้วยความปรารถนาดี จาก
เจ้าของบลอค
http://n-o-x.exteen.com

 

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

แถม

เอาเข้าจริงไม่กล้าลบอันเก่าทิ้งแฮะ.....

 

Atobe V.S. Gackt
เมื่ออาโตเบะปะทะคามุอิใครจะงามกว่ากัน?

 

 

พูดไม่ออกบอกไม่ถูก รู้แต่ว่าเหมือนง่ะ...
เอามาชิดให้เปรียบเทียบกันง่ายๆ
ให้อารมณ์ไม่ต่างกันเลย ใช่ป่ะ...
(รูปเล็กไปนิด ขออภัย ก็ต้นฉบับมันเป็น Display อ่ะนะ
ไม่ได้ทำเอง - อ้าว ! ซะงั้น)

ถ้าให้อาโตเบะร้องเพลง Vanilla หรือ Au voir ดู
คงจะได้อารมณ์ J-Rock ส่วน Gackt ก็มาลองตีเทนนิสดู
จะได้อารมณ์พระราชาไหม? (เหอะๆ น่าหนุกๆ ^0^ )

แต่ไม่หรอก เราว่าเสียงคุณ Okiayu Ryotaro (คนพากษย์ Tezuka)
เวลาร้องเพลง เสียงเขาจะเหมือน Gackt มากกว่าอีก
(เพราะเราเคยฟังเปรียบเทียบมาแล้ว)
ไม่งั้นลองหลับตาฟังเพลง White message ดู
จะรู้สึกคล้ายกันมากเลยล่ะ

 

แล้วพวกคุณ......คิดยังไงกันบ้างล่ะ?

 


edit @ 2007/05/12 11:46:07
edit @ 2007/05/31 14:49:43
edit @ 2007/06/10 16:06:08

edit @ 26 Dec 2007 15:45:24 by ★♪_ Nox _♪★ ยังไงก็รักเทะฟู กะหนุ่มแว่น

edit @ 28 Dec 2007 21:45:28 by ★♪_ Nox _♪★ ยังไงก็รักเทะฟู กะหนุ่มแว่น

Comment

Comment:

Tweet


เอ๋? รูปไหนหว่ารูปนี้ก็ติดดีนี่......

#3 By ♣_ Nⓞ✖_♣ = on 2007-05-11 22:14

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมชมบล็อคฮะ
แต่รูปไม่ขึ้นเลย...มองไม่เห็นอ่ะ

#2 By ★ZEASonal on 2007-05-11 21:31

หึๆ ให้ฟีลๆ

Gacktไม่เคยฟังแฮะ แต่ไวท์เมสเซ็จน่ะเคย -///- อรั๊งส์~