+ Talk +
กลับมาอีกครั้งแล้ว...รอดพ้นจากอาการป่วยสักที เล่นป่วยอาทิตย์กว่าๆ เดี๋ยวนี้ป่วยทีเล่นเอาซะหนักเลย ก็ต้องรักษาตัวหน่อย ยังไม่หาย 100% แต่ก็ 90% แล้วล่ะมั้ง นอกนั้นน่ามาจากความขี้เกียจมากกว่า เพราะยังมีภารกิจปุริอีกเยอะเลย Q(^^)o

 

ขอบคุณมากที่ถามไถ่อาการเข้ามา ยังไงก่อนสงกรานต์ต้องหายขาดให้ได้จะได้ไปเล่นสาดน้ำสนุกๆ น่ะ


อ่า...จากคราวก่อนที่ลงรูปไป ผลการโหวตออกมาแล้วว่ามีแต่คนบอกว่าชอบภาพเราที่เหมือนเรนจิกันทั้งนั้นเลย [ดูท่าว่าคอสเรนจิแล้วจะรุ่งนะ...ความสูงก็พอไหวอยู่ แต่คำนวณไม่ได้เรื่อง] ทั้งๆ ที่ภาพนั้นไม่ได้ตั้งใจให้ถ่ายเลยสักนิด น้องพีชชอบถ่ายทีเผลออ่ะ บางทีขยี้ตาหรือหาวอยู่มันก็ยังถ่าย (-_-") ฝากไว้ก่อนเถอะ....

และจากที่ได้รับการปลอบใจ + เห็นว่ารับกันได้ จึงมีกำลังใจที่จะโชว์รูปให้ดูมากขึ้น ไว้ครึ้มอกครึ้มใจค่อยเอามาลงอีกทีนะ.....(กำลังค่อยๆ ทะยอยลงใน hi5 นำร่องไปก่อนล่ะ) พอพูดถึง hi5...........

 


_________ hi5 _________

 

          HI5


บ่นอิงกระแสเล็กน้อย  hi5 ของเราสำหรับคนที่อยากได้ ก็โทษด้วยหากไม่ได้แจก hi5 ให้แอดกันสะดวกๆ เพราะ  hi5 ในความคิดเราคือ Private Zone ที่ไว้คุยกับเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมากๆ เท่านั้น ไม่อยากให้เป็นพื้นที่สาธารณะเหมือนบลอค อยากได้สืบเองฮ่ะ ไม่ยากเกิน....แอดมาได้ก็แอดกลับไปแน่นอนไม่ปิดกั้น แต่สำหรับคนที่ไปเชิญมาก็แสดงว่าต้องการจริงๆ แต่บางคนก็มีมาให้แอดซะเฉยๆ

ที่สำคัญ คนที่ได้เค้าเป็นเพื่อนแล้ว 'อย่าลืมให้ Fives เค้าด้วยนะ....' ว่าจะให้ทุกคนอยู่แต่จำไม่ค่อยได้ว่าให้ใครบ้างแล้วน่ะ?

ตอนแรกๆ ไม่คิดจะลงเรื่องเกี่ยวกับ POT เลยด้วยซ้ำ เพราะบ้า POT ทางบลอคมากโขแล้ว และอยากให้เพื่อนๆ รู้จักอีกด้านนึงของเราบ้างว่า นอกจากปุริแล้ว Nox ชอบอะไรบ้าง  แต่...ถ้าไม่คุยเรื่องปุริเลย จะไม่มีใครมาเม้นท์ให้เราเลยเนี่ยะสิ เพื่อนๆ แต่ละคนน่ารักมาก นาน...น้าน ทีจะมาเม้นท์ให้ hi5 เราได้ร้างแย่กันพอดี


ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด ประจำวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2551

คนไทยเป็นประเทศอันดับ 2 ของโลกที่เข้า hi5 (เยส! ติดท็อป 3 ของโลกเชียวนะ....) ส่วนอันดับ 1 ตอนแรกนึกว่าเป็นอเมริกา แต่กลับเป็นประเทศโดมินิกัน (อืมม์....แทบไม่เคยได้ยินชื่อประเทศนี้เลยนะ....) และกลายเป็นเว็บที่คนไทยเข้ามากเป็นอันดับ 1 หลังจากที่ google ครองแชมป์มานาน

แล้วเราก็เป็น 1 ในประชากร อินเทรนด์เค๊อะอินเทรนด์ เกาะติดกระแส...เข้าเป็นประจำกะเค้าด้วย ตอนแรกว่ามีไปงั้นๆ เพราะเพื่อนซี้อยากให้มี เอ้า ! ก็ทำ ไม่เท่าไหร่...แค่สมัครตั้งแต่ยังไม่มีภาคภาษาไทยเท่านั้นเอง (ทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่)

ส่วนการทำตั้งใจกะว่าทำให้อลังการครั้งเดียวแล้วจะไม่ทำอีกเลย แต่ไปๆ มาๆ เริ่มหมั่นดูแลไม่แพ้บลอคซะล่ะ แถมตั้ง Group เป็นของตัวเองอีกต่างหาก (ของตัวเองจริงๆ มันพิมพ์บ่นของมันอยู่คนเดียว)  ที่ติดเพราะได้เพื่อนใหม่จาก hi5 เยอะมาก....เพื่อนกันก็ซี้มากขึ้น ดีไม่ดีก็ได้โฆษณาบลอคไปในตัวอีกต่างหาก....ฮุฮุ ก็อยากได้เพื่อนชาวต่างชาติอยู่บ้างนะ [กะลังล่าเหยื่อ] จะได้ฝึกภาษาดีด้วย (งู้งู ปล๊าปลา)


ยิ่งตอนนี้เริ่มมี hi5 ของคนดังมาให้ ADD ซะด้วย เห่อมาก....กำลังขอจะแอดเป็นเพื่อนกับทั่นนายกฯ ดูจักหน่อย ได้ยินว่าท่านก็มี...กะว่าจะส่งรูปแมวไปให้ดู


hi5 ใครว่าไร้สาระ แต่เราว่าไม่เลยนะ....ขอให้ใช้อย่างสร้างสรรค์ก็พอ และอย่าทำให้ภาพพจน์ของเด็กที่เล่น hi5 เป็นส่วนใหญ่เสียไปด้วยก็แล้วกัน

 


 

มาที่เรื่องต่อ