ป่วยมาราธอนเลยเรา เซ็งมากๆ ที่ไม่หายสักที ยังไงทุกๆ คนระวังสุขภาพด้วยนะ เรื่องเที่ยวปีหม่งปีใหม่ตอนนี้ไม่ได้คิดเล้ย...ยยย อยากหายป่วยให้เร็วที่สุดมากกว่าอ่า.... สิ้นปีแล้ว ก่อนที่จะได้เริ่มอะไรใหม่ๆ ในปีใหม่ๆ ขอมาแฉเรื่องของตัวเองให้เพื่อนได้รับรู้กันมั่งดีกว่า

 

[Tag] ความจริง 22 ประการ ของ Noxnox~

 

เราทำเรียล (Fact) ของคนอื่นมาเยอะแล้ว << เอ๊ะ ! แอบไปทำของใครมาน่ะ? ^^ วันนี้ถึงคราวที่ต้องทำของตัวเองมั่งล่ะ... ขอแฉตัวเองบ้าง ทั้งข้อดี ไม่ดี และน่าอายให้ได้รู้กัน เราจะบอกเฉพาะส่วนที่เราอยากบอก และคิดว่ายังไม่รู้กัน ถึงไม่อยากรู้เราก็บอกแล้วล่ะนะ


1. ไม่มีทางที่คนในบลอคจะล่วงรู้อายุ ถ้าเราไม่ได้เป็นฝ่ายบอกเอง เพราะฉะนั้นเรามักจะเล่าถึงเรื่องการเรียน การทำงานของเราในบลอคแบบไม่เคลียร์ เพราะไม่อยากให้ล่วงรู้ไปถึงอายุนั่นเอง คนถามอายุมาสิบคน เราตอบกลับไม่เหมือนกันสักคน << ชั่วร้าย เอาจริงๆ คือ...เราไม่เต็มใจตอบก็อย่ากดดันให้เราโกหกเลยดีกว่านะ

 


2.เคยอ้วนมาก หนักเกิน 85 กิโลกรัมได้ ในขณะที่ส่วนสูงน้อยกว่าตอนนี้ด้วย (ตอนนี้หยุดสูงที่ 174 ซม.) แต่ตอนนี้ก็ไม่ได้ผอมนะ น้ำหนักเป็นความลับพอๆ กับอายุ ที่แม้แต่ตัวเองก็ยังไม่รู้ จนกว่าจะไปรพ. (ถูกบังคับให้ชั่ง) พยายามไดเอตมาครั้งแล้ว แต่ปล่อยไปตามธรรมชาติก่อนดีกว่า ไว้เบื่ออาหารเบื่อขนมแล้วค่อยลดอีกที หรือช่วงที่อ้วนมากๆ ทีไร ก็จะต้องป่วยทำให้ได้ไดเอตไปในตัวแบบนี้ทุกที ถ้าไม่ท้องเสียก็ต้องไม่สบายสักอย่าง... อย่างตอนนี้ก็ไอซะผอมเพรียวเลย เพราะเวลาไอมันใช้พลังเยอะไง นน.น่าจะหายไปสัก 5 กก. แล้ว เพราะนอกจากไอ ก็กินข้าวปลาไม่ค่อยลงด้วย ยิ่งผอมไปกันใหญ่

 


3. ตัวออกจะใหญ่ แต่สุขภาพกลับอ่อนแอ และป่วยบ่อยมากๆ เป็น Hyperthyroid มาสิบกว่าปีแล้วก็ยังไม่หาย (คนปกติเขาเป็นกันแค่ 2 ปี) ร่างกายปกติก็จะกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นตะคริวบ่อยๆ เข้าออกรพ.เหมือนเข้าออกเซเว่นอีเลเว่ฟ

 


4. คิดว่าตัวเองมีปมด้อยที่หัวโต เท้าใหญ่ ไหล่กว้าง ขวางโลก และฟันที่ผุมากมาย เพิ่งไปหาหมอฟันคนล่าสุดมาเอง ให้ตายเหอะ ! เราไม่ชอบหมอฟันหนุ่มที่หล่อๆ แถมอัธยาศัยดีอย่างนี้เล้ยยยย ยังไงมันก็อดอายปากตัวเองไม่ได้อ่ะน้อ~~~

 


5. เป็นคนห่วยเลข และการคำนวณเอามากๆ คิดเลขไม่ค่อยทัน ตอนทำงานพิเศษเป็นแคชเชียร์นี่แทบเอาตัวไม่รอด ตอนเรียนตอนสอบคงไม่ต้องบอกนะว่าคะแนนมันเป็นฝันร้ายขนาดไหนน่ะ... เราเลยพยายามชดเชยด้วยการพยายามจะเก่งด้านภาษาแทน (แต่ก็ไม่ได้ดีไปกว่ากันเท่าไหร่)


6. เห็นห้าวๆ แต่ก็มีความเป็นแม่บ้านมากๆ เลย เพราะเป็นลูกผู้หญิงคนเดียวในบ้าน หลังจากแม่บ้านลาออกไปก็ต้องทำงานบ้านเองทุกอย่าง เรื่องอาหารการกินเราก็ต้องเป็นคนเตรียม ทั้งๆ ที่เราชอบทำขนมมากกว่าทำกับข้าว ทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ขี้เกียจมาก ส่วนใหญ่จะรอให้มันแย่ก่อนนิดนึงแล้วค่อยทำ แต่ตอนนี้ไม่ได้ล่ะ ถ้าไม่ขยันจะโดนสั่งห้ามซื้อคอม หรือโน๊ตบุ๊คใหม่ด้วยง่า....(เขาก็จะหาว่าเราเอาแต่เล่น ไม่ยอมทำงานบ้านอีก) ส่วนเย็บปักก็พอได้ ฝีมือดูจากชุดคอสเพลย์ของเราเอาล่ะกัน

 


7. ดูเป็นคนเฉี่ยวๆ ทันสมัย โชกโชน แต่จริงๆ แล้วเที่ยวกลางคืนไม่เป็น [ทำเอาคนชวนเที่ยวแปลกใจทุกที] เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ ไม่ข้องเกี่ยวกับอบายมุข ไม่ใช่เพราะเป็นเด็กดีอะไรหรอก แต่เราคิดว่าของพรรค์นี้มันสิ้นเปลืองเงินโดยใช่เหตุมากกว่า (งก) อ้อ...แต่มีครั้งนึงที่เคยขอให้เพื่อนที่เป็นเกย์พาไปถนนสีลม เพราะเราอยากเห็นชีวิตของชาวสีม่วงแบบเจาะลึก เหอๆๆ ยังไงถึงชอบนอนดึกแต่ก็ไม่เที่ยวกลางคืนอ่ะ....

 


8. คนชอบมองว่าเป็นลูกคุณหนู แต่จริงๆ แล้วยาจกจะตาย ใช้ชีวิตแบบพอเพียงไปวันๆ พยายามไม่ตามใจตัวเองมาก พอบอกคนอื่นว่าไม่มีเงินก็ไม่มีใครเชื่อซะอีก เฮ้อ~

 


9. เป็นคนที่รักเสียงเพลงมากๆ ฟังได้ทุกภาษาทุกแนวจริงๆ ขอแค่ให้ถูกใจ ฟังตั้งแต่เฮวี่เมทัล J-Rock, J-Pop, K-Pop เพลงไทย เพลงจีน เพลงสากล เพลงการ์ตูนเด็กๆ เพลงลูกกรุง ยันไปถึงเพลงลูกทุ่ง ถ้ามีเพลงลูกทุ่งฮิตๆ แน่นอนว่าเราก็ต้องร้องได้เช่นกัน บางทีได้ยินพ่อฟังเพลงเก่าเพราะๆ เราก็ถามเหมือนกันว่าเพลงอะไร ถ้ามีโอกาสก็จะโหลดมาฟังเอง ส่วนตอนนี้ในเครื่องจะมีเพลงเกาหลีค่อนข้างเยอะหน่อย เพราะเพลงภาษาอื่นไม่ค่อยเข้าหูในตอนนี้ แล้วก็ปุริก็กลับมาเยอะอีกแล้ว เนื่องจากมันขยันออก SG/AL กันเหลือเกิน ทำให้ต้องพลอยขยันโหลดไปด้วยเนี่ยะสิ ตอนนี้สารภาพก็ได้ว่าตอนนี้ฟังทงบังชินกิ กับยูริซังจาเป็นพิเศษ

 


10. เป็นเด็ก J-Rock มาก่อนที่จะมาเป็นโอตาขุแบบนี้ซะอีก มีงานโคฟเวอร์เมื่อไหร่ไปมันทุกงาน คอสเพลย์ก็เคย << เรียกว่าเนียนจะเข้าท่ากว่าคอส เคยแต่งฟิค J-Rock วางขายที่ร้านแถวสยามด้วย (ทำเองทุกอย่าง) แต่ก็นานมากแล้วล่ะ... อ่า~~~ คิดถึงจัง

 


11. ไม่ค่อยดูทีวี มีรายการที่ชอบไม่กี่รายการแท้ๆ แต่ก็ดันพลาดดูประจำ แต่บางทีก็ติดละคร (ส่วนใหญ่ของช่อง 3) ชอบร้องไห้เวลาดูหนังดูละครด้วย ชอบสะดุ้งเวลาดูหนังผี หลอนแทบทนไม่ไหวแต่ก็ยังดู อ่านการ์ตูนขำกลิ้งได้ ร้องไห้ได้เหมือนกัน [ตอนนี้ที่อ่านหลักๆ มี One Piece, Lucky Star แล้วก็เรื่องที่อยู่ใน C-Kids ก็อ่านอยู่หลายเรื่องเหมือนกัน] ส่วนอนิเมพยายามจะจะดูพ่อบ้านให้ครบอยู่ อุตส่าห์ได้ซับไทยมา แต่เป็นไฟล์ mkv รึไงนี่แหละ... ดูในเครื่องตัวเองก็ไม่ได้ แปลงไฟล์ก็ไม่ได้ อยากดูก็ต้องถ่อไปดูเครื่องคนอื่นเขา เมื่อไหร่จะดูจบก็ไม่รู้ TT[]TT

 


12. ถ้าไม่ได้ทำงาน หรือเล่นคอม ก็จะอ่านหนังสือเกือบตลอดเวลา ขอให้มีอะไรในมือไว้อ่านก็ได้ ไม่งั้นจะรู้สึกว่าว่างเกินไป ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน นิยาย นิตยสาร โบลชัวร์หนัง ใบปลิวโฆษณา

 


13. ดูเป็นคนแมนๆ เหมือนคนมีฟอร์ม แต่จริงๆ แล้วบ้าจี้มาก ขี้จั๊กกะจี๋สุดๆ เวลาเข้าร้านทำผมทีนี่ทรมานมาก ตอนสระผมน้ำเย็นๆ โดนหูโดนคอมันก็เสียวแล้วอ่ะ ตอนถูกซอยผมก็เป็น อยากจะหัวเราะ อยากจะร้องโอ้ว~อ๊าง~ แต่ก็ต้องอดทนเอาไว้ ต้องพยายามหลีกเลี่ยงการใช้บัตตาเลี่ยนด้วย โดนทีมันเสียวหลังถึงกับต้องดิ้นเลย

 


14. โก๊ะๆ เปิ่นๆ แล้วก็ซุ่มซ่ามมากๆ เลยด้วย บางทีความสูงก็เป็นอุปสรรคทำให้หัวโขกนั่นโขกนี่อยู่บ่อยๆ เคยเดินเตะโต๊ะจนเล็บหลุดมาแล้ว เตะจนเขียวทั้งเท้าก็เคย (นี่ขนาดไม่ตั้งใจนะ...)

 


15. ชอบแมวมาก เจอเป็นไม่ได้ต้องเข้าไปเล่นด้วย แต่ที่บ้านกลับเลี้ยงหมามาตลอด แถมยิ่งเลี้ยงยิ่ง(พันธุ์)เล็กลงไปเรื่อยๆ เป็นคนให้อาหารหมา เป็นคนอาบน้ำให้อีกตะหาก (เป็นภาระตรูทุกที) แล้วก็ยังเป็นแฟนรายการสัตว์เลี้ยงแสนรักอยู่เหมือนเดิมด้วย ตอนนี้ชอบช่วง Neko Camera เป็นพิเศษ

 


16. เราเข้ากับน้องชายไม่ได้ ไม่คุยกันมาหลายปีแล้ว เพราะคุยกันแล้วทะเลาะกันมาตลอดตั้งแต่เด็กแล้ว พอทะเลาะกันแรงๆ ไปครั้งนึงก็เลยไม่คุยกันอีกเลย (เราไม่ถูกกับคนราศีสิงห์) ก็ยังหาทางกลับมาดีต่อกันเหมือนตอนเด็กๆ ไม่ได้จริงๆ และก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะมีวันเปลี่ยนแปลงได้หรือเปล่า?

 


17. เวลาทำหน้าปกติจะดูหยิ่งๆ กับคนแปลกหน้าเราจะขี้อาย นิ่งเงียบ กับคนไม่สนิทจะเย็นชา แต่ถ้าเจอกับเพื่อนจะบ้าทันที โดยเฉพาะกับเพื่อนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน จะเผลอแสดงความบ้าคลั่งมากๆ ออกมาทุกที พยายามจะเก็บอาการแล้วแต่ก็มักจะควบคุมตัวไม่อยู่ทุกที ถ้าคุยกับเราแล้วเราทำท่าทีแปลกๆ แบบนั้นด้วย ก็แสดงว่าเราสนิทกันแล้วล่ะ ฮ่ะๆๆๆ

 


18. โดนทักว่าเป็นคนต่างชาติ หรือลูกครึ่งอยู่เป็นประจำ (ชินแล้ว) โดนทักเป็นญี่ปุ่นบ่อยสุด แต่หลังๆ ชักมีเกาหลีมาบ้าง แล้วก็มักจะโดนถามทางเป็นประจำด้วย [ถ้าเห็นชั้นเป็นคนต่างชาติแล้วจะมาถามชั้นทำไมเนี่ยะ? ไม่เข้าใจ] จะถามมาเป็นภาษาจีน ญี่ปุ่น เกาหลี ก็ได้รับได้ทุกภาษา (ระบบ Nicam) แต่จะตอบแบบ English Only+ไทย นะ << คุยกันรู้เรื่องมากเลย ที่เคยๆ ฝึกมาก็ไม่ได้ใช้สักที แต่ไม่เป็นไรเรามีน้ำใจกับชาวต่างชาติเสมอ ตามประสาเจ้าบ้านที่ดี

 


19. ปกติใจเย็น อารมณ์ดี ตลก ขี้หงุดหงิดอยู่บ้าง โกรธง่ายแต่หายเร็ว ด่าใครไม่เป็น ใครโดนเราด่าถือว่าซวย ถ้าชอบใครรักใครก็ทำดีด้วยสุดๆ มีอะไรก็มอบให้ แบ่งปันกัน แต่ถ้าเกลียดก็แค้นฝังหุ่นเลยทีเดียว อย่าให้เจอ จองล้างไม่เลิก

 


20. ชอบของจุกจิกน่ารัก ชอบตุ๊กตา เมื่อก่อนชอบตุ๊กตาหมี บาร์บี้ แต่เดี๋ยวนี้บ้าตุ๊กตา Luts/Dollfie กับ Bhythe (จริงๆ ก็ชอบมาตลอดแหละ...5-6 ปีได้แล้ว ก่อนที่เขาจะฮิตๆ กันซะอีก) ส่วนใหญ่ได้แต่มองกับแอบถ่ายรูปไว้เท่านั้น ยังไม่มีเป็นของตัวเอง

 


21. เซ้นส์รุนแรง ลางสังหรณ์ค่อนข้างแม่น ถ้าใจรู้สึกว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีๆ ขึ้น มันก็มักจะเกิดขึ้นจริงๆ บางทีเราก็เชื่อถึงขั้นยอมโดดเรียน หรือลางานเลยนะ... กันไว้ก็ดีกว่าดันทุรังใช่ไหมล่ะ? ถ้าต้องฟาดเคราะห์หนักๆ มันก็คงไม่คุ้มจริงๆ น่ะ แล้วก็ชอบตัดสินคนจากเซ้นส์เหมือนกัน สามารถแยกแยะได้ว่าคนไหนน่าคบหา คนไหนน่าหลีกหนีให้ไกล ประมาณว่าคนไหนไม่ถูกชะตาก็ไม่อยากยุ่งด้วยสักเท่าไหร่น่ะ

ไม่ต้องดูที่ไหนไกล ขอยกตัวอย่างจาก Britney Spears นี่แหละ...คือเพื่อนเราเคยชอบ เทิดทูนเธอเอามากๆ เลย ตอนที่บริตนี่ย์พีคสุดๆ อ่ะ แต่เรากลับบอกและเตือนอยู่บ่อยๆ ว่า เฮ้ย...ชอบน้อยๆ ลงหน่อยก็ได้ เพราะเรารู้สึกว่าต่อไปชีวิตของผู้หญิงคนนี้จะแหลกเหลวยังไงก็ไม่รู้ แล้วเราก็โดนเพื่อนด่าซะเละแทน...หาว่าแช่งเขา แต่แล้วชีวิตของบริตนี่ย์ก็เป็นไปอย่างที่เราคิดจริงๆ ออกจะหนักหนากว่าที่เราคิดเอาไว้เยอะเลยด้วย ไม่เคยฟันธงใคร แต่ทำไมแม่นขนาดนี้ก็ไม่รู้ น่าตกใจจริงๆ ส่วนเพื่อน...ถึงเราไม่ซ้ำเติมเขาก็คงรับไม่ได้อยู่แล้วล่ะ... ไม่ยอมคุยกับเราอีกเลย ก็ห่างๆ กันไปไม่ได้เจอกันอีกแล้ว Life go on ชีวิตใครชีวิตมัน

แต่เราไม่เกลียด ไม่ได้อคติ Britney Spears นะ ด้านผลงานเราก็ยอมรับเขาในระดับนึง ส่วนชีวิตก็รู้สึกสงสารเขาเหมือนกัน หวังว่าชีวิตเขาจะดีขึ้น มีความสุขมากขึ้นน่ะนะ

 

.


22. เสพติดการทำบลอคมาก ใช้เวลากับการทำบลอคเยอะมาก มีบลอคทั้งหมด 9 บลอค

:: หลักๆ ที่อัพมีดังนี้ ::
- exteen.com มี 2 บลอค << มันบ้า...บลอคเดียวยังไม่พอ
- dek-d.com มีหลัง exteen บลอคแรกไม่นาน ตอนแรกมีไว้งั้นๆ แต่ตอนหลังๆ มันก็เป็นอีกสังคมนึงที่สนุกดี เหมาะกับการเผยแพร่ผลงานใหม่ๆ ของเราอีกที่นึงด้วย (กะลังมีแฟนคลับอยู่กลุ่มใหญ่เลยด้วย แฮ่มๆ)
- hi5.com ก็มีกะเค้าเหมือนกาน...นนน เห่ออัพไว้จนสมบูรณ์แบบตั้งแต่แรกแล้วล่ะ...ก็ค่อยๆ ทยอยอัพเดทเพิ่มเติมตามแต่สะดวก ไม่ได้มีฟีดแบ็กเท่าไหร่ แต่ก็สุขใจที่ได้ทำ อ้อ ! มีที่แอบทำไว้ลับๆ อีก 1 ชื่อด้วย [ไม่มีใครรู้ว่าเราเป็นคนทำ] (ทำเพื่อปุริโดยเฉพาะเลยนะเนี่ยะ...) อัพจนพอใจแล้วก็ทิ้งร้าง นานๆ จะเช็คสักที

 

:: เซ็ตที่ไม่ค่อยเล่น ::


- multiply.com ไม่ได้เอาไว้อัพบลอค ไว้เก็บรูปนิดหน่อย สิบกว่าแฟ้มเอง...
- livejournal.com ก็ไม่ได้อัพล่ะ...ต้องเขียนเป็นภาษาอังกฤษมันลำบาก
- facebook มีกะเค้าด้วยเหรอเนี่ยะ? รู้สึกจะรำคาญเมลล์ที่ตื้อให้สมัคร ก็เลยลองสมัครทิ้งไว้เท่านั้นเอง ไปๆ มาๆ ก็อดคุยกับเพื่อนๆ บางคนไม่ได้เหมือนกัน แต่ก็แทบไม่ทำอะไรไว้เลยล่ะ... เห็นเค้าเอาไว้เล่นเกมกันว่าจะลองไปเล่นดูมั่งเหมือนกัน

- youtube นับไหม? นับหน่อยแล้วกันเน๊อะ... เพราะเป็นเว็บล่าสุดที่สมัครไว้

ถ้านับ imeem ที่เคยสมัครไว้ด้วยก็จะรวมเป็น 10 (แต่เราไม่ได้ทำอะไรกับมันเลยจริงๆ)

อยากลองมี Twister ดูมั่งเหมือนกัน แต่ไม่รู้จะมีไปทำไม แค่ hi5, facebook, เด็กดีก็ส่งข้อความสั้นๆ ได้เหมือนกัน ยังรู้สึกไม่จำเป็น แต่วันข้างหน้าก็ไม่แน่ไม่นอน

 

.

.

  

 ใครยังไม่เคยเล่นเอาไปเล่นก็ได้นะ เราชอบอ่านความับของคนอื่นเหมือกัน เหอๆ

 

Comment

Comment:

Tweet

เอา tag มาปล่อยง่ะ รับไปทำด้วยนะคะ ,plzzz

#8 By Where is My Dream?! on 2009-12-28 21:49

ข้อ 17 กับ 21 นี่คล้ายๆกันเลย... จะว่าเหมือนเลยก็ว่าได้

#7 By [Amakura_Aei] on 2009-12-27 20:42

ยาวมากเลยเน่ี้ยว

#6 By ~Chiaki~ on 2009-12-27 07:16

ความจริงแสนยาวเหยียด

ว่าแต่ ตั้ง 9 บลอคแบ่งเวลากันยังไงคะนี่?สุดยอด

#5 By it's me on 2009-12-27 00:56

เล่นไปแล้วคะ

เรื่องอายุ

แสดงว่า ก็ต้องฮกเราด้วยนะซิ.......ใ่ช่มั๊ย (ฮา)
เืรื่อง BJD....เก็บตังค์สิคะ จริงๆนะ .... ถ้ายิ่งเราๆ ทำงานแล้วเนี่ย จะเก็บได้ไวนะ....
เก็บเดือนละ 1500 1 ปีนิดๆ ก็ได้ตั้ง 2หมื่น (ซื้อน้องดอลได้ แถมพอกับค่าจัดส่งด้วยนะคะ ถ้าเล่นแบบ YoSD สัก หมื่นห้าก็ได้แล้วนะ ><)

#4 By Where is My Dream?! on 2009-12-26 22:57

โอเช ได้รู้อะไรเพิ่มขึ้นอีกเยอะ

เอาไว้จะจกไปทำ หึๆๆ

#3 By [Lazulite ソムオー ] on 2009-12-26 22:28

น่านสิ แอบสงสัยอายุนกซังมานานแล้วนะนี่

แอบเหมือนกันหลายๆข้อเลยนะนี่ ^^

#2 By A r c h i r a on 2009-12-26 21:45

ได้รู้อะไรเพิ่มขึ้นเยอะเลยค่ะ 55

ทวิตเตอร์ก็ดีนะ ลองมาเล่นดูจิ confused smile

#1 By ★☆KyuubixUsagi on 2009-12-26 21:08